Nhảy dây có giảm mỡ bụng không? Cách nhảy dây giảm cân


Nhảy dây là một môn thể thao phổ biến được nhiều người biết đến, vừa đơn giản dễ thực hiện lại không quá tốn kém. Kể cả trong các phòng tập thể hình vẫn có những sợi dây để đốt cháy calo, rèn thể lực. Tuy nhiên, sự thật của việc nhảy dây có giảm mỡ bụng không vẫn còn là một thắc mắc của nhiều người.

Nhảy dây có giảm mỡ bụng không?

Khi muốn giảm cân, bạn buộc không được bỏ qua những bài tập thể dụng cardio để đốt cháy năng lượng nhằm giảm mỡ toàn thân. Mỡ sẽ không tự mất đi ở một bộ phận nhất định nào trên cơ thể, vì thế không nên chỉ chú trọng ở những bài tập giảm mỡ một vài khu vực mong muốn.

Nguyên tắc hàng đầu của việc giảm cân chính là điều chỉnh làm sao cho lượng calo nạp vào phải nhỏ hơn lượng calo tiêu thụ đi. Vì thế có thể trả lời cho thắc mắc nhảy dây có giảm mỡ bụng không, là “Có thể”, nhảy dây sẽ giúp bạn giải quyết phần lớn năng lượng dư thừa trong cơ thể, ngăn chặn quá trình tích mỡ.

Nhảy dây có giảm mỡ bụng không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác
Nhảy dây có giảm mỡ bụng không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác

Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả cho câu hỏi nhảy dây có giảm mỡ bụng không, bạn cũng cần phải tuân thủ theo những yếu tố khác, ví dụ như:

 • Chế độ ăn uống, lượng calo nạp vào mỗi bữa ăn như thế nào
 • Cường độ tập luyện ra sao
 • Tuổi tác bao nhiêu
 • Mục tiêu giảm cân là gì
 • Khả năng trao đổi chất trong cơ thể.

Lấy ví dụ đơn giản, nếu một người có cân nặng trung bình có thể giải phóng được 100 calo trong vòng 10 phút. Nếu bạn có số cân nặng càng cao, khả năng tiêu hao năng lượng càng nhiều. Do khi bạn nặng, bạn sẽ phải cần nhiều năng lượng hơn để chống lại trọng lực trong quá trình di chuyển, tập luyện. Nhưng nếu kết hợp với những yếu tố tác động trên, tốc độ giảm cân sẽ được đẩy nhanh và cảm nhận được rõ ràng hơn.

Cân nặng càng cao, năng lượng giải phóng càng nhiều
Cân nặng càng cao, năng lượng giải phóng càng nhiều

Xem thêm: Nhảy dây giảm béo đúng cách để đạt hiệu quả cao

Phương pháp nhảy dây giảm mỡ bụng hiệu quả nhanh chóng

Sau khi được giải đáp nhảy dây có giảm mỡ bụng không, chắc hẳn bạn sẽ háo hức lao vào tập luyện ngay. Tuy nhiên đôi khi gấp rút quá lại không đạt được hiệu quả như mong muốn. Bạn có thể tham khảo cách nhảy dây giảm mỡ theo những gợi ý sau đây:

Lựa chọn 1 sợi dây nhảy phù hợp với chiều cao

Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên lựa chọn 1 sợi dây nhảy có chiều dài phù hợp với chiều cao của bạn, chẳng hạn như:

 • Nếu bạn cao khoảng 1m50, chọn dây 2m10
 • Nếu bạn cao khoảng 1m51 – 1m65, chọn dây 2m40
 • Nếu bạn cao khoảng 1m66 – 1m8, chọn dây 2m70
 • Nếu bạn cao khoảng 1m75, chọn dây 3m.
Một sợi dây có chiều dài phù hợp sẽ tạo cảm giác an toàn hơn khi tập luyện
Một sợi dây có chiều dài phù hợp sẽ tạo cảm giác an toàn hơn khi tập luyện

Bên cạnh đó, hãy ưu tiên loại dây có tay cầm bằng gỗ hoặc nhựa để thuận tiện hơn trong quá trình tập luyện. Để chắc chắn có được một sợi dây có độ dài chuẩn, bạn có thể gấp đôi sợi dây lại và dùng chân đạp vào giữa làm điểm cố định giữa hai sợi dây và kéo chúng lên ngang vai. Dây vừa chạm vai thì đây chính là sợi dây phù hợp với bạn.

Luôn phải khởi động thật kỹ trước khi bắt đầu

Đối với bất kỳ những bài tập thể dục nào, bạn cũng không được bỏ qua bài tập khởi động trước khi nhảy dây, đặc biệt là với phần tay, cổ tay và chân. Những động tác này sẽ giúp bạn tránh được những tai nạn hoặc cảm giác đau mỏi, chấn thương trong suốt quá trình tập luyện.

Bạn có thể tham khảo những bài tập khởi động trên các video mạng hoặc những bài tập thể dục như lúc đi học vẫn được. Khởi động trong khoảng 2 – 5 phút trước mỗi bài tập là một gợi ý rất tốt dành cho bạn.

Chú ý thời gian tập

Nhảy dây có giảm mỡ bụng không cũng phụ thuộc nhiều vào yếu tố thời gian tập luyện mỗi ngày. Để đạt được hiệu quả như mong đợi, hãy nhập cuộc bằng những nhịp nhảy chậm rãi và nhẹ nhàng để các cơ khớp được thích nghi dần trong khoảng 1 – 2 phút đầu tiên. Sau đó bạn có thể đẩy nhanh cường độ lên khoảng 60 – 70 nhịp/phút hoặc nhanh hơn đến 80 – 100 nhịp/phút.

Bạn nên tăng cường độ luyện tập lên từng ngày
Bạn nên tăng cường độ luyện tập lên từng ngày

Bên cạnh đó, khi muốn nhảy dây giảm mỡ bụng dưới, bạn cần phải chú ý đến tốc độ và thời gian nhảy dây. Nếu muốn giảm mỡ bụng nhanh chóng và hiệu quả, bạn nên nâng tốc độ nhảy lên cao hơn mỗi ngày. Khi mới bắt đầu, bạn có thể chỉ tập 2 – 3 phút mỗi lần, khoảng 2 – 3 lần mỗi ngày. Sau đó, khi đã quen dần, bạn nên kéo dài thời gian tập hơn khoảng 7 – 10 phút mỗi lần để giảm được số cân như mong muốn.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc nhảy dây có giảm mỡ bụng không và gợi ý được cho bạn những cách kết hợp để xóa tan nỗi ám ảnh về cân nặng đúng đắn hơn. Chúc bạn áp dụng thành công và sớm có thân hình như mong ước nhé!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan